Thủ tục đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh

Trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của mình vì nhiều lý do khác nhau mà các tổ chức, doanh nghiệp muốn bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh. Song việc bổ sung này bắt buộc vẫn phải thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh với cơ quan có thẩm quyền.

Thủ tục Thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh là thủ tục hành chính được các tổ chức, công ty, doanh nghiệp tiến hành tại Sở kế hoạch đầu tư khi có sự thêm ngành nghề kinh doanh trong giấy xác nhận ngành nghề kinh doanh được cấp trước đó.

Trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của mình vì nhiều lý do khác nhau mà các tổ chức, doanh nghiệp muốn bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh. Song việc bổ sung này bắt buộc vẫn phải thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh với cơ quan có thẩm quyền.

Cụ thể việc bổ sung này được thực hiện tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi tổ chức, doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Vậy Thủ tục đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh với công ty cổ phần được thực hiện như thế nào?

Để có được câu trả lời với câu hỏi nêu trên, Luật Dân Việt mời Khách hàng cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Hồ sơ cần chuẩn bị khi thực hiện thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh với công ty cổ phần?

– 01 Mẫu Thông báo thay đổi đăng ký kinh doanh theo quy định. Trường hợp Khách hàng soạn thảo hồ sơ nếu chưa biết mẫu thông báo này phải dùng theo biểu mẫu nào thì mọi người hãy liên hệ với Luật Dân Việt để được tư vấn và cung cấp mẫu cho đúng quy định của cơ quan có thẩm quyền.

– 01 Quyết định và bản sao về biên bản họp Đại hội đồng cổ đông, trong đó nêu rõ nội dung thay đổi trong Điều lệ công ty cổ phần.

– 01 Bản sao các tài liệu giấy tờ về Giấy chứng nhận đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký thuế….nếu trước đó doanh nghiệp đã được cấp các giấy tờ này hoặc giấy tờ có giá trị tương đương.

– 01 Giấy ủy quyền cho Luật Dân Việt thực hiện thay các công ty, doanh nghiệp.

Lưu ý: Khâu chuẩn bị hồ sơ được xem là một trong các bước quan trọng nhất của Thủ tục đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh. Vậy nên Khách hàng cần chú ý chuẩn bị cho đúng và đủ, tránh trường hợp hồ sơ sử dụng sai mẫu, hoặc điền thông tin trong mẫu chưa hợp lệ, giấy tờ không đầy đủ…

Xem thêm:

Thủ tục giải thể doanh nghiệp

Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp công ty TNHH 1 TV

Thủ tục đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh với công ty cổ phần?

Bước 1: Khách hàng cần xác định việc Bổ sung ngành nghề kinh doanh là theo hướng bổ sung ngành nghề kinh doanh nào, và cần chuẩn bị mã ngành nghề kinh doanh dự định thêm.

Bước 2: Doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh đầy đủ theo quy định, nội dung bên trên chúng tôi có nhắc đến thành phần hồ sơ cần chuẩn bị với công ty cổ phần. Khách hàng chú ý với mỗi loại doanh nghiệp khác nhau thì khi thực hiện Thủ tục đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh thì sẽ có những yêu cầu khác về hồ sơ tài liệu.

Bước 3: Doanh nghiệp nộp hồ sơ trực tuyến bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 4: Phòng Đăng ký kinh doanh kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ bổ sung ngành nghề và ra thông báo hồ sơ hợp lệ hoặc chưa hợp lệ và cần sửa đổi, bổ sung.

Bước 5: Chấp thuận cấp giấy xác nhận bổ sung ngành nghề kinh doanh và công ty sẽ phải bản cứng đến Phòng Đăng ký kinh doanh của tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính để cấp giấy xác nhận ngành nghề kinh doanh mới.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan