Lệ phí thay đổi đăng ký kinh doanh

Lệ phí thay đổi đăng ký kinh doanh là một khoản chi phí mà chủ của một doanh nghiệp cần chi trả cho nhà nước khi muốn thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh về các thông tin như là tên công ty, địa điểm công ty, ngành nghề kinh doanh, v.v…

Ngày nay do nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, quá trình hội nhập trở nên ngày càng sâu rộng tại nước ta dẫn đến thị trường có nhiều biến động, tăng sức cạnh tranh.

Và để thích ứng với nền kinh tế này thì các doanh nghiệp cũng luôn tìm cách để thay đổi sao cho phù hợp với tình hình thực tế của thị trường.

Một trong những cách làm thường được các doanh nghiệp lựa chọn đó chính là thay đổi loại hình doanh nghiệp.

Để thay đổi loại hình doanh nghiệp thì về mặt pháp lý cần tiến hành thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh

Trong bài viết dưới đây, công ty Luật Dân Việt sẽ cung cấp một số thông tin liên quan đến vấn đề lệ phí thay đổi đăng ký kinh doanh là bao nhiêu?, quý vị và các bạn có thể tham khảo.

Lệ phí nhà nước cho việc thay đổi đăng ký kinh doanh

Đầu tiên ta cần hiểu khái niệm lệ phí thay đổi đăng ký kinh doanh là gì?

Lệ phí thay đổi đăng ký kinh doanh là một khoản chi phí mà chủ của một doanh nghiệp cần chi trả cho nhà nước khi muốn thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh về các thông tin như là tên công ty, địa điểm công ty, ngành nghề kinh doanh, v.v…

– Khoản chi phí trên do nhà nước quy định về mức tiền phải nộp và nơi có thẩm quyền tiếp nhận giải quyết thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh.

– Lệ phí cho việc thay đổi đăng ký kinh doanh theo quy định hiện hành của nhà nước bao gồm:

Lệ phí đăng ký doanh nghiệp để cấp lại, cấp mới hoặc thay đổi những nội dung trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của các văn phòng đại diện, chi nhánh, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp là 50.000 đồng/lần.

Có nên sử dụng dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh không?

Hiện nay thì cũng có rất nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ thực hiện việc thay đổi đăng ký kinh doanh trên toàn quốc.

Tuy nhiên, có những đơn vị đưa ra giá thành rất rẻ nhưng chưa chắc đã đảm bảo về mặt chất lượng cũng như tính hợp pháp của các loại giấy tờ chứng nhận cho doanh nghiệp.

Chính vì vậy, mặc dù việc sử dụng dịch vụ có thể giúp cho quá trình thực hiện thủ tục về thay đổi đăng ký kinh doanh trở nên nhanh chóng, dễ dàng hơn nhưng quý vị và các bạn cũng nên cân nhắc, tham khảo kỹ để lựa chọn những công ty, đơn vị uy tín và giao phó công việc này cho họ.

Và công ty Luật Dân Việt với nhiều năm hoạt động và có uy tín về mặt chất lượng trong lĩnh vực tư vấn, cung cấp các dịch vụ cho doanh nghiệp thì đây là một trong những lựa chọn hợp lý, quý vị và các bạn có thể tin tưởng và sử dụng dịch vụ thay đổi đăng ký doanh nghiệp tại đây.

Phí dịch vụ cho việc thay đổi đăng ký kinh doanh của Luật Dân Việt

Phí dịch vụ cho việc thay đổi đăng ký kinh doanh của công ty Luật Dân Việt không quá rẻ để khiến khách hàng cảm thấy nghi ngờ về dịch vụ và cũng không quá cao khiến khách hàng phải đắn đo, suy nghĩ quá lâu cho việc lựa chọn có nên sử dụng hay không.

Khi lựa chọn sử dụng dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh tại công ty Luật Dân Việt thì quý vị và các bạn sẽ được cung cấp các dịch vụ hỗ trợ về việc thay đổi đăng ký kinh doanh như là:

– Cung cấp những thông tin về lệ phí thay đổi đăng ký kinh doanh, tư vấn quy trình đăng ký

– Hướng dẫn các giấy tờ cần chuẩn bị để hoàn tất hồ sơ

– Soạn thảo đầy đủ hồ sơ cho khách hàng

– Nhận ủy quyền từ phía khách hàng để nộp phí, nộp hồ sơ và làm việc trực tiếp với các cơ quan hành chính của nhà nước

– Nhận kết quả đăng ký kinh doanh sau khi đã được thay đổi và gửi kết quả đến cho khách hàng.

 

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn
Luật Dân Việt

Luật Dân Việt

Luôn đồng hành và hỗ trợ tư vấn pháp lý tới mọi người !

Tin mới

Bài viết liên quan